LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY

     Sáng 24/7, tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Mỹ II mở rộng, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cty TNHH kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã động thổ dự án xây dựng nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng công suất 600 tấn/ngày (giai đoạn 1) và có tổng mức đầu tư hơn 2.425 tỷ đồng.

     Dự án này do Tổng công ty Viglacera - CTCP (Viglacera), Công ty TNHH tập đoàn khoa học kỹ thuật Khải Thịnh và Tổng Công ty - CTCP IDICO hợp tác thành lập Công ty liên doanh kính nổi siêu trắng Phú Mỹ và góp vốn để đầu tư dự án.

     Lãnh đạo 3 nhà đầu tư (VIGLACERA, IDICO và KHẢI THỊNH) cùng các khách mời thực hiện lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ.

  Dự kiến sau 18 tháng, thành phẩm kính nổi siêu trắng của Cty TNHH kính nổi siêu trắng Phú Mỹ sẽ được đưa ra thị trường với các sản phẩm kính nổi siêu trắng, kính xây dựng chất lượng cao, độ dày 3-19mm, phù hợp yêu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu để sản xuất pin năng lượng mặt trời và kiến trúc xây dựng.

  Ông Đỗ Việt Phương, Giám đốc Cty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ cho biết: Sản phẩm kính nổi siêu trắng của chúng tôi phấn đấu đứng hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Kính siêu trắng đạt yêu cầu kỹ thuật nêu trong tiêu chuẩn “Kính dùng chế tạo pin mặt trời”: JC/T 2001-2009 của Trung Quốc. Kính nổi phải đạt yêu cầu kỹ thuật nêu trong tiêu chuẩn Châu Âu EN 572-2, đủ tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu, Ấn Độ, Trung Đông, Bắc Phi... phục vụ cho sản xuất và lắp ráp pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao và các lĩnh vực khác.

  Được biết, việc triển khai đầu tư xây dựng dự án kính nổi siêu trắng công suất 600 tấn/ngày phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 1469/QĐ-TTg ngày 22/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

  "Trong quá trình xây dựng và sản xuất, dự án sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả, có thể đảm bảo các loại chất thải đạt tiêu chuẩn thải ra theo đúng quy định, không gây nguy hại cho môi trường xung quanh. Sau khi đi vào hoạt động, dự án này tạo công ăn việc làm cho hơn 300 lao động, tạo thêm các ngành nghề liên quan cho địa phương phát triển, đem lại lợi ích cho xã hội", ông Phương nói

  Nội dung bài viết
   0
   Zalo
   Hotline