CUỘC THI BÌNH PHẨM SÁNG TẠO PFG LẦN THỨ NHẤT

CUỘC THI BÌNH PHẨM SÁNG TẠO PFG LẦN THỨ NHẤT

  Như đã đưa tin, trước khi bước vào năm mới 2021, Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã diễn ra Lễ Khánh thành để chính thức bán hàng và đưa sản phẩm ra thị trường.

  Trong không khí rộn ràng, hối hả chào đón mùa xuân mới của toàn thể cán bộ công nhân viên, Ông Tổng Giám đốc Đỗ Việt Phương đã phát động cuộc thi sáng tạo nhằm tạo sân chơi khích lệ tinh thần cho cán bộ công nhân viên trong công ty. 

  Ở lần đầu tiên tổ chức, Cuộc thi sáng tạo diễn ra với chủ đề: "Lời bình hay nhất về ảnh đẹp PFG". Thể lệ cuộc thi vô cùng đơn giản, với một bức ảnh được đưa ra từ Ông Tổng Giám đốc, các "thí sinh" sẽ cùng nhau đưa ra những lời bình và được chính BLĐ cũng như những người đồng nghiệp chấm thi.

  CÔNG TY TNHH KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ
  Bức ảnh chủ đề của Cuộc thi sáng tạo PFG lần thứ nhất

  Ngay khi cuộc thi được phát động, cán bộ công nhân viên của PFG đã rất tích cực tham gia để đưa ra những lời bình hay, sáng tạo và độc nhất. Sau một thời gian dài chấm điểm, ngày 11/1 vừa qua, kết quả của Cuộc thi sáng tạo lần thứ nhất đã được công bố.

  Giải nhất thuộc về cô Trang Ngọc Mai với bài thơ được đánh giá là sát nghĩa nhất với bức ảnh cũng như thể hiện được sự gắn bó, tình cảm lâu dài với công ty. Cụ thể bài thơ như sau:

  "Thì là hôm trước ta trồng

  Hôm nay đã lớn thành rừng phi lao

  PFG bãi đất trống năm nao

  Năm nay nhà máy đón chào kính ra

  Năm mới đoàn kết một nhà

  Thiên thời, địa lợi, nhơn hòa, thành công"

  Bài thơ xuất sắc giành giải nhì được sáng tác bởi  cô Cao Thị Hồng Minh, bài thơ mang thiên hướng tự sự với những lời bình từ tận sâu đáy lòng dựa trên chính câu chuyện có thật của cô. Bài thơ có tựa đề "Không tưởng!"

  "Được lãnh đạo đồng ý
  Tôi xin phép nghỉ bù
  Trở về với quê hương
  Trong mùa đông giá lạnh...

  Chẳng may bị bệnh nặng
  Chưa bình luận lời nào
  Thấy cõi lòng nao nao 
  Nay đôi lời muốn ngỏ.

  Có một ngày như thế
  PFG chuyển mình
  Một Nhà máy ra đời
  Lồng lộng dưới trời xanh

  Bên con đường rộng mở
  Biểu hiện của thành công
  Với hàng lao xanh ngắt
  Là hy vọng đang về.

  Người lao động nhiệt huyết
  Người quản lý tài năng
  Tất cả đều cố gắng
  Để có ngày hôm nay.

  Những m kính đầu tiên
  Đã nói lên tất cả
  Không gì là không thể
  Hạnh phúc đã tới rồi.

  Mọi người hãy giữ lấy
  Và cùng nhau phát triển
  Một năm mới an lành
  Mong hạnh phúc bền lâu."

  CÔNG TY TNHH KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ
  3 bài thơ đạt giải trong Cuộc thi sáng tạo PFG lần thứ nhất

  Trong 3 giải thưởng cao nhất của cuộc thi, mỗi bài thơ đều mang một sắc thái và giai điệu khác nhau. Nếu như bài thơ "Thì là" sử dụng ngôn từ đơn giản, cách gieo vần cổ điện tạo ra một âm điệu nhẹ nhàng, mang rõ tính chất thường thức và miêu tả chân thật nhất bức ảnh thì bài thơ "Không tưởng!" lại là những lời bộc bạch, chia sẻ đầy cảm xúc và hoài niệm. Bài thơ đạt giải 3 là sáng tác của Ông Nguyễn Trọng Thạo với tựa đề "Con đường chúng ta đi".

  CÔNG TY TNHH KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ
  Bài thơ "Con đường chúng ta đi"

  Bài thơ như một khúc hoan ca hùng tráng, một lời khẳng định của cả tập thể PFG hướng về những mục tiêu, những sứ mệnh đỉnh cao. Không chỉ vậy, bài thơ còn là lời động viên, lời khích lệ tiếp thêm cho toàn thể cán bộ công nhân viên của PFG một nguồn năng lượng mới, cố gắng cùng đẩy con thuyền lớn ra khơi.

  Với sự thành công của lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi sáng tạo PFG chắc chắn sẽ tiếp tục được phát động với quy mô lớn hơn, những chủ đề mới mẻ mang ý nghĩa và tầm vóc lớn hơn nữa. Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi để tạo ra sự đoàn kết cho PFG, gắn kết mỗi cá nhân trở thành sức mạnh của cả tập thể.

  Nội dung bài viết
   0
   Zalo
   Hotline