LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ

  Sau thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ giai đoạn 1 với công suất 600 tấn/ ngày tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Tham dự Lễ khánh thành PFG có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cùng đại diện các Cục, Vụ Bộ Xây dựng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu…

  CÔNG TY TNHH KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ

   

  Trước sự thành công bước đầu của PFG, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh thay mặt Lãnh đạo Bộ Xây dựng biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của PFG trong việc hưởng ứng thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước khi đầu tư, phát triển các loại sản phẩm, vật liệu mới có hàm lượng khoa học công nghệ và giá trị kinh tế cao, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của ngành Xây dựng.

  Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết: Trong thời gian qua, lĩnh vực vật liệu xây dựng của nước ta ngày càng phát triển, có đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của đất nước và đáp ứng nhu cầu của thị trường xây dựng trong nước, đồng thời có khối lượng sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài rất lớn mang lại nguồn lợi để phát triển kinh tế - xã hội đất nước, trong đó có sản phẩm kính xây dựng.

  CÔNG TY TNHH KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ

  “Lễ khánh thành Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ là sự kiện quan trọng, góp phần vào việc đáp ứng nhu cầu về kính xây dựng trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh Nam bộ nói riêng, đồng thời là sự kiện chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa qua, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII”, Thứ trưởng khẳng định.

  Ông Đỗ Việt Phương - Giám đốc PFG chia sẻ: Sau gần 3 năm chuẩn bị kỹ lưỡng, Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã chính thức đi vào sản xuất. Được xây dựng trên khu đất có diện tích 149.234m2, Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ có công suất thiết kế 1.500 tấn thủy tinh lỏng/ngày và được đầu tư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có công suất 600 tấn/ngày và Giai đoạn 2 có công suất 900 tấn/ngày. Sản phẩm của nhà máy đạt Tiêu chuẩn kính siêu trắng JC/T 2001-2009 và Tiêu chuẩn kính nổi EN 572-2:2012.

  CÔNG TY TNHH KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ

  Ông Phương cho biết thêm: Chỉ sau 25 ngày châm lửa sấy lò, ngày 20/11/2020 những mét kính đầu tiên đã được ra lò và chỉ sau 12h, tính từ thời điểm kéo những mét vuông kính đầu tiên sản phẩm của dây chuyền đã đạt được tất cả các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn và có thể thu hồi kính thành phẩm. Đây là điều rất đặc biệt và hiếm có trong những dây chuyền sản xuất kính nổi trên thế giới. Sau 2 tuần sản xuất, dây chuyền đã đạt mức công suất yêu cầu, thiết kế sau 5 ngày sản xuất, chất lượng sản phẩm và tỷ lệ thành phẩm đạt 85 - 92%, mức tiêu hao năng lượng thấp hơn khoảng 3% so với yêu cầu thiết kế. Sau hơn 10 ngày đi vào hoạt động, dây chuyền sản xuất đã cho ra được những tấm kính đạt chất lượng cao với độ dày 12 ly với kích thước 3,6m x 6m và được bốc xếp tự động hoàn toàn bằng robot.

  Hiện Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã sản xuất được kính 5 - 8 - 10 và 12 ly với kích thước thông dụng và khổ lớn đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. PFG đặt ra mục tiêu đứng đầu thị trường nội địa, trở thành số 1 trong khu vực Đông Nam Á và là một sự lựa chọn trong top đầu, hướng tới xuất khẩu sản phẩm chinh phục các thị trường khó tính như châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông…

  CÔNG TY TNHH KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ

  Các sản phẩm được sản xuất là kính nổi siêu trắng trong suốt có độ thấu quang đạt tới 91,6%, kính xây dựng cao cấp chất lượng cao, độ dày từ 3 - 19mm, phù hợp yêu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu để làm phôi kính sản xuất kính năng lượng mặt trời, phôi kính để sản xuất kính tiết kiệm năng lượng (kính Low-E, kính Solar Control). Kính siêu trắng ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng không chỉ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng dụng trong kiến trúc các công trình cao cấp, tăng tính thẩm mỹ của các công trình…

  CÔNG TY TNHH KÍNH NỔI SIÊU TRẮNG PHÚ MỸ

  Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ được đầu tư giai đoạn này chính là thực hiện Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050 do Chính phủ đề ra, đó là: Đối với kính xây dựng tiếp tục đầu tư sản xuất các sản phẩm kính có chất lượng cao, có giá trị kinh tế cao như: Kính tiết kiệm năng lượng, kính siêu trắng, siêu mỏng, kính cho pin năng lượng, kính chống cháy... Đầu tư chiều sâu cải tạo các cơ sở sản xuất kính có công nghệ lạc hậu, thiết bị cũ, tiêu hao nhiều nguyên, nhiên liệu, năng lượng và chất lượng sản phẩm thấp, đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu về công nghệ và môi trường…”

   

  Đại diện PFG cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để luôn duy trì sản xuất an toàn, ổn định và sẽ không ngừng cải tiến công nghệ nhằm giảm chi phí, giảm giá thành, nâng cao chất lượng để luôn cung cấp được các sản phẩm uy tín và chất lượng cao nhất cho thị trường.

  Nội dung bài viết
   0
   Zalo
   Hotline